0932 451 236

Cách tính chi phí xây nhà tránh phát sinh thêm

Cách tính chi phí xây nhà để tránh phát sinh thêm

Trong quá trình xây dựng bất cứ một công trình nào, đặc biệt là nhà ở, đều phát sinh rất nhiều chi phí xây dựng. Nguyên nhân và cách tính chi phí xây nhà tránh phát sinh thêm sẽ được Xây Dựng Quang Phúc nêu rõ thông qua bài viết dưới đây.

Cách để quản lý, tránh phát sinh thêm chi phí xây dựng nhà

Để tránh việc phát sinh thêm chi phí 100% là điều hoàn toàn không thể. Nhưng có một số cách giúp bạn quản lý và tránh được những chi phí phát sinh thêm. Việc phát sinh này có thể chấp nhận được, không vượt quá xa với dự trù chi phí ban đầu.

Trước hết, bạn phải biết được ngôi nhà mình đang xây dựng cần những gì bằng cách khảo sát những ngôi nhà đã xây xung quanh đó để biết được chi phí tổng quát.

Phải lập được bản thiết kế sơ bộ của ngôi nhà: bản vẽ chính là yếu tố cốt lõi để tính được chi phí ban đầu của ngôi nhà. Chính vì thế, để tránh việc phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có thì phải có bản vẽ, bản vẽ càng chi tiết càng tốt. Bên cạnh đó, phải tránh thay đổi ý định, mong muốn quá nhiều so với bản vẽ ban đầu.

Cách để quản lý, tránh phát sinh thêm chi phí xây dựng nhà

Có kế hoạch xây dựng ngôi nhà đúng và kế hoạch tài chính dựa trên bản vẽ sơ bộ

Tiến hành khảo sát thị trường và tìm hiểu kỹ về đơn vị thi công, vật liệu xây dựng. Sau đó, ước tính những khoản phải chi trả cho các vấn đề đó.

Dự trù được các khoản chi phí để có thể đảm bảo được chất lượng.

Tìm nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp, ký kết hợp đồng phải có sự đồng thuận giữa hai bên. Phải rõ ràng với nhà thầu xây dựng về giá cả, thời gian thi công.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói Quang Phúc tránh phát sinh thêm chi phí

Nguyên nhân của việc phát sinh thêm chi phí khi xây nhà

Việc phát sinh thêm nhiều chi phí khi xây nhà do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Một số nguyên nhân nổi bật như:

Thi công xây nhà mà không có bản vẽ, đặc biệt là bản vẽ chi tiết

Việc thi công xây dựng một ngôi nhà mà không có bất kỳ một bản vẽ nào là một trong những nguyên nhân làm cho chi phí phát sinh nhiều. Nếu không có bản vẽ, sẽ dân đến việc thi công xây dựng theo sở thích, ý muốn riêng, không tính toán về diện tích cụ thể, khoảng cách, chi phí thuê nhân công. Chi phí sẽ phát sinh theo những thứ mà bạn muốn điều chỉnh mà bạn không hề hay biết. chính vì thế, trước khi xây dựng ngôi nhà, cần lên ý tưởng, vẽ bản vẽ tổng thể và bản vẽ chi tiết của ngôi nhà để đảm bảo việc phát sinh chi phí là điều không xảy ra.

Thay đổi trong thiết kế ngôi nhà

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến việc phát sinh thêm nhiều chi phí xây dựng ngôi nhà chính là có sự thay đổi trong thiết kế ngôi nhà. Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, nếu bạn muốn thay đổi, sửa lại thiết kế ngôi nhà sẽ làm tăng thêm chi phí xây dựng. Để đảm bảo được việc phát sinh chi phí do nguyên nhân này, bạn nên tìm hiểu, xác định rõ về mong muốn về ngôi nhà. Hoặc có thể giảm thiểu chi phí bằng cách mua lại những thiết kế đã có sẵn của những nhà thiết kế giỏi, chuyên nghiệp.

Nguyên nhân của việc phát sinh thêm chi phí khi xây nhà

Hiện tượng xây xong lại đập đi để xây lại xuất hiện khá nhiều tại các vùng nông thôn. Do vậy, khi thiết kế nhà, bạn nên hạn chế tới mức thấp nhất việc điều chỉnh lại thiết kế, sửa chữa và cải tạo lại ngôi nhà. Vì có thể khi bạn thay đổi một chi tiết nhỏ, cũng có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế ngôi nhà, làm phát sinh thêm nhiều chi phí.

Thay đổi nguyên vật liệu khi đã thi công xây dựng

Việc thay đổi nguyên vật liệu khi đã tiến hành thi công xây dựng ngôi nhà cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng chi phí xây dựng ngôi nhà. Cụ thể, nếu lúc đều bạn chọn ốp trần cho ngôi nhà, nhưng khi đang thi công bạn muốn đổi sang sơn tường, ốp gạch. Chính điều này đã làm phát sinh thêm rất nhiều chi phí thi công xây dựng ngôi nhà.

Hoặc bạn có sự thay thay đổi trong việc chọn nội thất ngôi nhà như giường nhựa thành giường gỗ, cửa kính bằng cửa gỗ,… nếu không lường trước được và tính toán được thì hậu quả sẽ khá nghiêm trọng. Làm tăng thêm rất nhiều chi phí để hoàn thiện ngôi nhà.

Chưa dự trù được tổng chi phí xây dựng ngôi nhà

Nguyên nhân tiếp theo làm tăng thêm nhiều chi phí xây nhà chính là không tính toán được tổng chi phí xây dựng ngôi nhà, hay không tính được chi phí từng vấn đề cũng là một nguyên nhân. Nếu bạn nhờ sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà thì có thể tính được tổng chi phí. Hoặc có thể thuê đơn vị thiết kế, thi công và tính luôn phần dự trù chi phí xây dựng là điều không hề khó. Nhưng nếu bạn không biết hoặc không có đơn vị nào có thể giúp bạn trong việc tính toán chi phí xây dựng ngôi nhà thì việc phát sinh thêm chi phí là điều đương nhiên.

Để tránh được việc phát sinh chi phí xây nhà do nguyên nhân này, bạn nên tham khảo cách tính toán chi phí của những công trình nhà ở đã hoàn thiện trước đó. Từ đó, biết rõ hơn về chi phí xây dựng, tránh phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có.

Thay đổi về nhân công xây dựng

Việc thay đổi về nhân công xây dựng cúng là một trong những nguyên nhân khiến cho chi phí xây dựng ngôi nhà tăng thêm rất nhiều. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị xây dựng không uy tín, chuyên dùng các thủ thuật, mánh khóe để lợi dụng những gia chủ không có nhiều kiến thức, sự hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Điều này đã khiến cho gia chủ phải mất thêm một khoản chi phí để tiếp tục thi công hoàn thiện ngôi nhà. Chính vì thế, việc lựa chọn đúng nhà thầu và tránh thay đổi nhà thầu, nhân công trong khi xây nhà là điều bạn nên ghi nhớ hàng đầu.

Thay đổi về nhân công xây dựng

Nếu bạn thay đổi nhân công xây dựng trong khi tiến hành thi công ngôi nhà, vừa mất thời gian, vừa phát sinh thêm rất nhiều chi phí.

Hợp đồng xây dựng không rõ ràng, minh bạch

Việc ký kết một hợp đồng xây dựng không rõ ràng, minh bạch cũng chính là nguyên nhân làm tăng thêm chi phí xây nhà. Mọi điều khoản trong hợp đồng nếu không rõ ràng sẽ là cơ hội để các nhà thầu lợi dụng để ăn chặn tiền đầu tư thi công xây dựng ngôi nhà hoàn thiện. Chính thì thế, trước khi ký hợp đồng xây nhà, cần phải đọc kỹ những điều khoản có trong hợp đồng. Để tránh việc làm tăng thêm những chi phí không đáng có.

Xây Dựng Quang Phúc– đơn vị thi công xây dựng nhà uy tín, chuyên nghiệp tại Quang Phúc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị xây dựng không uy tín, làm ảnh hưởng đến thời gian, tiến độ và chất lượng của ngôi nhà. Do vậy, nhu cầu tìm đến những đơn vị xây dựng uy tín, chuyên nghiệp, cam kết mang lại một ngôi nhà chất lượng là rất cao đối với nhiều khách hàng. Xây Dựng Quang Phúc chính là một trong những đơn vị uy tín mà bạn đang tìm kiếm, đáng để tin cậy.

Xây Dựng Quang Phúc tự hào là đơn vị thiết kế thi công, xây dựng nhà ở uy tín hàng đầu tại Quang Phúc. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những không gian sống hoàn hảo nhất. Là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ sự uy tín của mình, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho mọi khách hàng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Một số lý do mà khách hàng nên chọn Xây Dựng Quang Phúclà đơn vị thiết kế thi công nhà ở:

Đội ngũ thiết kế thi công xây dựng chuyên nghiệp

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi, có chuyên môn cao trong lĩnh vực thi công xây dựng nhiều công trình xây dựng khác nhau, đặc biệt là nhà ở. Bên cạnh đó, mọi khách hàng khi đến với chúng tôi đều được nhân viên tư vấn tiếp đón nhiệt tình, tư vấn nhanh, chính xác, đầy đủ những thông tin cần thiết. Chúng tôi không chỉ thi công thiết kế công trình mà còn tư vấn cho khách hàng để có được một ngôi nhà mát mẻ, sang trọng.

Xây Dựng Miền Trung – đơn vị thi công xây dựng nhà uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi

Thiết kế sáng tạo

Đội ngũ thiết kế của Xây Dựng Quang Phúc đều là những người có tinh thần làm việc hăng hái, năng động và luôn sáng tạo trong mọi thiết kế. Luôn mang đến cho khách hàng những thiết kế độc đáo, mới lạ, tạo ấn tượng cho ngôi nhà.

Luôn hoàn thành công trình xây dựng trước thời gian đề ra

Khi tiến hành xây dựng bất cứ công trình nào, chúng tôi luôn luôn cố gắng hoàn thiện công trình xây dựng một cách sớm nhất. Qua đó, giúp khách hàng tiết kiệm được cả về chi phí và thời gian thi công. Với đội ngũ nhân viên, thi công, kiến trúc sư giỏi, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành công trình xây dựng trước thời gian đề ra.

Giá cả hợp lý

Không chỉ mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng mà Xây Dựng Quang Phúc còn đưa ra một mức giá vô cùng hợp lý, đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng. Mức giá mà chúng tôi đưa ra là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng nhà ở uy tín tại Quang Phúc.

>>>Tham khảo thêm 15 Lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *