0932 451 236

6 Loại chi phí dễ phát sinh khi xây nhà cần lưu ý

6 Loại chi phí dễ phát sinh xây nhà cần lưu ý

Các chi phí phát sinh khi xây nhà hiện nay luôn là nỗi lo của hầu hết chủ đầu tư, ngay cả khi họ đã lên sẵn bản kế hoạch từ trước. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 6 Loại chi phí dễ phát sinh khi xây nhà cần lưu ý để bạn có thêm kiến thức để tránh những rủi ro không cần có.

Chi phí phát sinh về bản thiết kế thi công

Việc đầu tiên khi xây dựng bất kỳ công trình nào gia chủ nghĩ đến chính là kiến trúc sư sẽ phác thảo ra bản thiết kế một ngôi nhà. Và xung quanh bản vẽ đó sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh. Thông thường, những phát sinh chính trong thiết kế là do việc phải vẽ lại bản mới vì bản cũ không hợp với sở thích của nhà chủ hay phải thêm bớt hạng mục.

Chi phí phát sinh về bản thiết kế thi công

 Chi phí phát sinh khi xin giấy phép xây dựng

Như chúng ta đã biết thì các công trình xây dựng đều cần phải có giấy phép trước thì mới được tiến hành thi công, xây dựng. Khi xin phép xây dựng cần có bản thảo thiết kế, và hầu hết gia chủ nào thường không am hiểu về kiến thức luật pháp xây dựng công trình. Chính vì vậy mà có một số chi phí phát sinh liên quan mà chủ nhà cần lưu ý đến:

Chi phí thủ tục pháp lý phù hợp với nơi xây dựng ngôi nhà. Một số vấn đề thường gặp như việc thiếu/sai lệch thổ cư hay không xác định được ranh mốc.

Cần có khoản chi phí thỏa thuận với hàng xóm khi quá trình thi công ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

>>>Tham khảo 15 Lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Chi phí phát sinh trong vật liệu xây dựng

Thời điểm khác nhau thì giá của vật liệu xây dựng cũng có sự chênh lệch. Những vật liệu thường là vật liệu chính trong xây dựng như là sắt, thép, gạch, xi măng,…

Để khắc phục những chi phí phát sinh đó, bạn cần tham khảo giá cả nhiều nơi, chọn cho mình một nhà cung cấp vật liệu thích hợp, chất lượng và uy tín.

Chi phí phát sinh ảnh hưởng từ tiến độ thi công

Đây là 1 trong 6 Loại chi phí dễ phát sinh khi xây nhà cần lưu ý  Ví dụ, khi bên tiến hành thi công kéo dài thời gian xây dựng, không làm theo đúng thỏa thuận như trong bản hợp đồng khiến khiến công trình chậm tiến độ. Điều này có thể phát sinh nhiều vấn đề khác như chi phí như vật liệu, sửa chữa,… Do đó cần phải chọn những nhà thầu có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây nhà.

Chi phí phát sinh ảnh hưởng từ tiến độ thi công

Chi phí phát sinh nội thất

Chi phí phát sinh nội thất thường là do việc mua những món đồ không phù hợp với bản thiết kế đã thống nhất ngay từ ban đầu. Hay việc đổi lại những món không vừa kích thước.

Chi phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng

Nếu mọi người nghĩ việc giải phóng mặt bằng không tốn kém thì quả là sai. Chi phí giải phóng mặt bằng này được gia chủ đảm nhận, mà không có trong hợp đồng thi công.

Trên đây là 6 Loại chi phí dễ phát sinh khi xây nhà cần lưu ý, Xây Dựng Quang Phúc sẽ cung cấp đủ thông tin để mọi người có thể phòng tránh khi liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

>>>Xem thêm Cách tính chi phí xây nhà tránh phát sinh thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *